CÔNG TY CỔ PHẦN DANICH AGRI   Lô K2, đường 8, KCN Dầu Giây, H. Thống Nhất, T. Đồng Nai  thitruong@danich.com.vn    02513 678 978    Facebook    Youtube

Mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Image

Các giống vịt được DANICH AGRI chọn lựa để triển khai mô hình chuyển đổi sang chăn nuôi vịt là giống vịt siêu thịt như Grimaud, Hòa Lan, Lan Chi… do nhóm này vịt có trọng lượng cơ thể khi trưởng thành lớn, vịt lớn nhanh. Song để vịt đạt được trọng lượng lý tưởng (vịt đực lúc trưởng thành đạt 4 – 5kg/con, vịt mái nặng 3 – 3,5kg/con), DANICH AGRI còn tư vấn chế độ dinh dưỡng và quy mô chuồng trại phù hợp, hướng đến việc mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho người chăn nuôi.

 

Hiện nay có một số trại kết hợp nuôi sàn với ao hồ, hoặc bãi chăn thả. Phương pháp nuôi này mặc dù chi phí thấp nhưng lại không hiệu quả, khó kiểm soát dịch bệnh. Tùy thuộc vào quy mô chăn nuôi và nguồn tài chính, dù lựa chọn đầu tư xây trại kiên cố hay đơn giản, DANICH AGRI khuyến cáo khách hàng nên chọn nuôi vịt trên sàn với 2 kiểu chuồng: chuồng kín và hở.

 

Vịt được nuôi trên sàn chuồng hở

Giai đoạn nuôi vịt thịt, vịt tăng trưởng nhanh, do đó đội ngũ kỹ thuật DANICH AGRI luôn sát cánh cùng khách hàng trong việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe đàn vịt để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh thường xảy ra, đảm bảo luôn cung cấp đủ nước uống sạch, mát cho vịt trong suốt quá trình nuôi; vệ sinh máng ăn, máng uống sạch sẽ 2 – 3 lần/ngày; vào những ngày thời tiết nắng nóng, hạn chế cho vịt ăn vào buổi trưa…

 

Bộ sản phẩm cám chất lượng dành cho vịt thịt

Bên cạnh đó, để vịt đạt chất lượng thịt tốt để mang đến hiệu quả kinh tế cao, DANICH AGRI cũng khuyến cáo về chương trình dinh dưỡng phù hợp theo từng độ tuổi của vịt, như các sản phẩm 3114/3114S được dùng cho giai đoạn 1 – 21 ngày tuổi; vịt 22 ngày tuổi – xuất bán có các sản phẩm 3124/3124S, HD124. Đây là các dòng sản phẩm có ưu điểm giúp vịt có tốc độ lớn nhanh, mức độ tiêu tốn thức ăn thấp; Tỷ lệ đồng đều và tỷ lệ nuôi sống cao; Chất lượng thịt thơm ngon; Tỷ lệ nạc và thịt xẻ lớn. Đây chính là những đặc điểm giúp khách hàng trên các vùng miền cho những phản hồi rất tốt khi sử dụng những sản phẩm này cho đàn vịt của trại mình, đặc biệt là thương lái cũng mua với giá tốt hơn khi có đánh giá cao về chất lượng vịt.